THƯ VIỆN QUẬN 6 - KHAI MẠC NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC 2024 VỚI CHỦ ĐỀ “MỖI NGƯỜI DÂN LÀ MỘT ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC”

Tối 22/4, tại Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TPHCM, UBND Quận 6 tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ III năm 2024 với thông điệp “Mỗi người dân là một đại sứ văn hóa đọc”.

Tiết mục thời trang áo dài qua tranh vẽ do các em Trường Mầm non Rạng Đông 9 biểu diễn

Phát biểu khai mạc, đồng chí Tô Nguyễn Hải Sơn, quyền Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao Quận 6 nhấn mạnh: Việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam nhằm thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển văn hóa đọc; thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam.

Thông qua sự kiện nhằm lan tỏa sâu rộng văn hóa đọc đến các tầng lớp Nhân dân trong Quận, trong đó có đội ngũ các thầy, cô giáo, các em học sinh, trong các nhà trường, lực lượng đoàn viên thanh niên. Đồng thời, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; đề cao việc tự học; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức trên địa bàn Quận 6. Từ đó, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.

Đến với Ngày Sách và Văn hóa đọc Quận 6 năm 2024, bạn đọc có cơ hội giao lưu tác giả, tác phẩm, trải nghiệm kỹ năng đọc sách. Triển lãm tranh vẽ của các em thiếu nhi “Về Bác Hồ, về thành phố Hồ Chí Minh 49 mùa hoa và hội sách Quận 6 cũng mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích khi trưng bày, giới thiệu thông điệp “Mỗi người dân là một đại sứ văn hóa đọc”.

Bên cạnh đó, còn có một số hoạt động như: Đọc sách sáng tạo; khám phá thư viện số; hoạt động chuyên đề: Gieo mầm tri thức; trải nghiệm kỹ năng đọc sách. Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, các cấp, các cơ quan, đơn vị, trường học và Nhân dân tiếp tục quan tâm xây dựng nâng cấp hệ thống thư viện, phòng đọc, mua thêm sách báo, thực hiện số hóa thư viện, phát triển sách báo điện tử theo chương trình chuyển đổi số đáp ứng nhu cầu đa dạng, phong phú của người đọc.

Thông qua các hoạt động góp phần lan tỏa, quảng bá hình ảnh thư viện tới bạn đọc và công chúng cũng như nâng cao kiến thức, kỹ năng sống, nuôi dưỡng tình yêu với sách và duy trì thói quen đọc sách mỗi ngày. “Đọc sách hôm nay, thành công mai sau" là thông điệp của Quận 6 truyền tải tới bạn đọc và những người yêu quý sách với mong muốn góp phần lan tỏa giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng, mỗi người dân hãy tự phấn đấu để trở thành một "Đại sứ văn hóa".  

Một số hình ảnh liên quan diễn ra tại ngày hội:

Trần Hồng

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị