THƯ VIỆN QUẬN 6 - TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI CHO TRẺ KHUYẾT TẬT

Ngày 16/4, Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố; Trung tâm Văn hóa - Thể thao Quận 6; Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận 6 tổ chức chương trình kết nối yêu thương với chủ đề “Hòa nhập và thích ứng - Định hướng tương lai” cho trẻ em khuyết tật tại trường Hy Vọng Quận 6.

Tiết mục văn nghệ của các em Trường Hy Vọng

Trong ngày hội kết nối yêu thương các em đã được tham gia các trò chơi vận động, đọc sách, làm chim thăng bằng, vẽ tranh và cũng được các y bác sĩ tại Bệnh viện Quận 6 đến khám sức khỏe. Thư viện Khoa học Tổng hợp cùng Thư viện Quận 6 tổ chức cho các em đọc sách, các anh, chị thư viện đã hướng dẫn các em học sinh cùng tìm hiểu các loại sách, truyện tranh dành cho học sinh khiếm thính, học sinh khuyết tật trí tuệ, sách chữ nổi và sách nói dành cho học sinh khiếm thị. Các phụ huynh cũng được đồng hành cùng con tham gia vào các hoạt động đọc sách, tài liệu dành cho phụ huynh, người chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ khiếm thính, trẻ tự kỷ… Sân chơi là một cơ hội cho trẻ thiếu may mắn được cảm nhận được quyền bình đẳng, xua đi nỗi ám ảnh, mặc cảm về cơ thể.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với các em học sinh chuyên biệt

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với các em học sinh chuyên biệt

Cô Nguyễn Thị Xuân Mai, Hiệu trưởng Trường Chuyên biệt Hy Vọng chia sẻ: “Gia đình có con khuyết tật thường có tâm lý bị cô lập, các con khó hòa nhập môi trường sống xung quanh. Nhờ có những hoạt động bổ ích các con có thêm sân chơi, được gặp gỡ và giao lưu với nhiều bạn hơn, dạn dĩ hơn trước đám đông các con vui vẻ và cởi mở hơn, tôi cảm thấy rất hạnh phúc”.

Chương trình kết nối yêu thương với chủ đề “Hòa nhập và thích ứng - Định hướng tương lai” mong muốn ngày càng có thêm nhiều trẻ em có được không gian vui chơi an toàn, bổ ích. Sự háo hức khi tiếp nhận sân chơi, niềm vui và tiếng cười của các em nhỏ chính là món quà quý giá mà chương trình nhận được. Đây là sự khích lệ để các đơn vị tiếp tục hành trình xây dựng sân chơi cho trẻ em kém may mắn.

Một số hình ảnh liên quan diễn ra tại ngày hội:

 

Trần Hồng

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị