Chung khảo “Hội thi Nét vẽ xanh” lần thứ XXVII, năm học 2023 - 2024

Hội thi Nét Vẽ Xanh do Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM trực tiếp tổ chức. Với tâm huyết phát triển sâu và rộng hơn nữa các hoạt động mỹ thuật của thiếu nhi Thành phố, duy trì niềm đam mê hội họa và đưa tác phẩm của thiếu nhi Việt Nam vươn xa cùng bè bạn trên thế giới. Hội thi Nét Vẽ Xanh lần thứ 27 năm học 2023 - 2024 đã có bước đột phá và mang đến nhiều trải nghiệm mới, thú vị cho thiếu nhi Thành phố. Năm nay, Nét Vẽ Xanh tiếp tục tổ chức cả hai hình thức thi trực tiếp và trực tuyến (online) với mục đích mở rộng điều kiện để các em thí sinh, giáo viên và phụ huynh chủ động chọn hình thức tham dự phù hợp nhất.

Về hình thức thi trực tuyến (online), có hơn 2.600 bài dự thi, Ban giám khảo chấm và chọn 129 bài vào vòng chung khảo 2 gồm tranh vẽ trên A3 và tranh vẽ trên máy tính. Về hình thức thi trực tiếp, tập trung tại các hội đồng thi cơ sở, có đến 27.304 em tham gia, các hội đồng thi cơ sở quận huyện, TP.Thủ Đức chấm và tuyển chọn 2.059 thí sinh vào chung khảo 1. Ban giám khảo Thành phố chấm chọn 623 em vào chung khảo 2 của bốn loại hình: tranh vẽ A3, thiết kế bìa sách, tranh máy tính và tranh tập thể.

27 năm nỗ lực, cống hiến, lắng nghe và đổi mới, Nét Vẽ Xanh đã và đang lan tỏa rộng khắp, đi vào đời sống văn hóa cộng đồng, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các em học sinh, phụ huynh, giáo viên mỹ thuật. Hội thi đã góp phần đáng kể vào việc giáo dục thẩm mỹ cho các em học sinh, góp phần thúc đẩy phong trào học và vẽ tranh của thiếu nhi Thành phố.

Một số hình ảnh:

Ông Phạm Quang Tâm - phó trưởng ban tổ chức hội thi phát biểu tại Lễ khai mạc vòng chung khảo

Đại diện Ban tổ chức tặng hoa cảm ơn đại diện Ban giám khảo và Nhà tài trợ

Lễ khai mạc Hội thi Nét Vẽ Xanh vòng chung khảo cấp thành phố

Hơn 600 thí sinh tham dự Lễ khai mạc Hội thi Nét Vẽ Xanh vòng chung khảo cấp thành phố

Phòng thi vẽ tranh trên giấy A3

Phòng thi vẽ thiết kế bìa sách

Phòng thi vẽ thiết kế bìa sách

Khu vực thi vẽ tranh nhóm tập thể trên khung vải bố

Phòng thi vẽ tranh trên máy tính tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Phòng thi vẽ tranh trên máy tính tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Phòng thi vẽ tranh trên máy tính tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

 

 

 

 

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị