THƯ VIỆN QUẬN 6 - TỔ CHỨC NGÀY HỘI “ VUI HỌC CÙNG SÁCH – Ô CỬA TRI THỨC”

Nhằm tôn vinh sách và văn hóa đọc sách, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường học, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống cộng đồng.

Ngày 10/11/2023, trường Tiểu học Lam Sơn  phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao Quận 6 và Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề “Vui học cùng sách – Ô cửa tri thức” tại Trường tiểu học Lam Sơn Quận 6.

Phát biểu tại ngày hội Ban giám hiệu nhà trường khẳng định, ngày hội đọc sách mà nhà trường phối hợp tổ chức nhằm truyền tải cho các em học sinh, thầy cô giáo những thông điệp về văn hóa đọc, về giá trị cuộc sống từ nguồn tri thức sách mang lại thông qua các chuyên đề sách về giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, văn học, lịch sử, khoa học công nghệ, truyện tranh, phòng chống bạo lực học đường, phòng - chống dịch bệnh, đặc biệt là những cuốn sách tìm hiểu về truyền thống lịch sử của dân tộc.

Thông qua hoạt động phục vụ sách báo bằng chuyến xe “Thư viện lưu động thông minh” các em còn được thỏa sức đam mê của mình với nhiều hoạt động như: Làm chim thăng bằng, Bookmark, trò chơi Bingo về sách, Ô cửa tri thức. Chuyến xe tri thức sẽ góp phần cung cấp thông tin, phục vụ nhu cầu học tập nâng cao kiến thức, phát triển mạnh mẽ văn hóa đọc sách cho các em học sinh, tạo thói quen, nhu cầu, kỹ năng đọc và nâng cao trình độ, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật cũng như hình thành lối sống lành mạnh cho các em học sinh. Với hơn 2.000 bản sách gồm nhiều thể loại khác nhau được trình bày một cách đẹp mắt, khoa học, ngày hội đã được sự đón nhận háo hức của các em học sinh cũng như các thầy cô giáo trong toàn trường. Ngày hội đọc sách tại Trường tiểu học Lam Sơn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống. Đây còn là dịp để học sinh giao lưu, học tập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”, tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội.

“Ngày hội đọc sách” của Trường tiểu học Lam Sơn  khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh.

Một số hình ảnh liên quan:

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị