THƯ VIỆN QUẬN 6 - RA MẮT KHÔNG GIAN VĂN HÓA HỒ CHÍ MINH VÀ PHÒNG ĐỌC SÁCH TẠI CHUNG CƯ SÀI GÒN - ASIANA

Tối ngày 10/10/2023,  UBND Phường 12 phối hợp với Trung tâm Văn hóa Quận 6 và Ban Quản lý chung cư Sài Gòn – Asiana  tổ chức ra mắt Không gian Văn Hóa Hồ Chí Minh và Phòng đọc sách, hưởng ứng tuần  lễ học tập suốt đời tại chung cư Sài Gòn – Asiana, Phường 12, Quận 6.

Đến tham dự lễ ra mắt có Bà: Nguyễn Thị Liên Phương - Phó Trưởng ban Tuyên Giáo Quận Ủy, Ông Tô Nguyễn Hải Sơn, quyền Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao; Bà Nguyễn Thị Viễn, Phó Bí thư Đảng Ủy - Chủ tịch UBND Phường 12 và đông đảo bà con chung cư tham gia buổi ra mắt.

Các đại biểu cắt băng ra mắt không gian Văn hóa Hồ Chí Minh và Phòng đọc sách tại chung cư Sài Gòn - Asiana

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh

Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh và Phòng đọc sách có diện tích hơn 200m2, gồm 900 đầu sách các loại, với nội dung rất đa dạng như: Tư liệu về Đảng Cộng Sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh, các tác phẩm văn học, lịch sử, truyện tranh, sách thiếu nhi,… Không  gian Văn hóa Hồ Chí Minh và phòng đọc sách Sài Gòn Asiana sẽ mở cửa tất cả các ngày trong tuần để phục vụ cho bà con chung cư có nhu cầu đọc sách. Ngoài ra tại không gian văn hóa Hồ Chí Minh là nơi lưu trữ những bản sách về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; là nơi mọi người có thể tham quan, tìm hiểu, học tập về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Không gian văn hóa được thiết kế trang nghiêm, thể hiện không khí lịch sự hòa trong lối trang trí hiện đại để đáp ứng và phục vụ nhu cầu đọc, tham quan, giao lưu, kết nối. Nói về tầm quan trọng và ý nghĩa của việc đọc sách, ông Tô Nguyễn Hải Sơn Quyền Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao cho biết: “Sách đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống của mỗi cá nhân, là chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ, tâm hồn, là người thầy thắp sáng nguồn trí thức vô tận. Đọc sách từ lâu đã trở thành nhu cầu cần thiết của mọi người”. Việc tổ chức ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh và phòng đọc sách và hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, bạn đọc sẽ được tiếp cận với hàng loạt ấn phẩm nổi tiếng của Người  cũng như đa dạng các tác phẩm nghiên cứu về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng Hồ Chí Minh. Không chỉ thu thập thêm thông tin, kiến thức, Không gian văn hóa Hồ Chí Minh còn giúp bạn đọc có cơ hội tiếp cận nguồn tri thức, đặc biệt là những trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc qua các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Đây là hoạt động không chỉ giới thiệu những quyển sách hay, cung cấp kiến thức trong học tập và kỹ năng thực hành xã hội thông qua sách báo, mà còn góp phần xây dựng “văn hóa đọc”, tạo không gian văn hoá vui tươi, bổ ích cho bạn đọc và những người yêu thích đọc sách.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh

Toàn cảnh Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh và Phòng đọc sách chung cư Sài Gòn Asiana

Việc ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh và phòng đọc sách tại chung cư Sài Gòn Asiana là hoạt động có ý nghĩa góp phần tăng cường công tác tuyên truyền đến đông đảo bạn đọc về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những phẩm chất đạo đức, tư tưởng, phong cách của Người. Các ấn phẩm có trong Không gian văn hóa sẽ giúp bạn đọc, đặc biệt là thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức sáng ngời của Người.

 

Trần Hồng

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị