THƯ VIỆN QUẬN 6 TỔ CHỨC LIÊN HOAN PHIM KHOA HỌC 2022 CHỦ ĐỀ “CƠ HỘI BÌNH ĐẲNG TRONG KHOA HỌC” TẠI TRƯỜNG HY VỌNG QUẬN 6

   Ngày 18/11 tại Trường Hy Vọng Quận 6, Thư viện Khoa học Tổng Hợp TP.HCM, Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 6, Trường Hy Vọng phối hợp tổ chức buổi giới thiệu và chiếu phim khoa học phục vụ các bạn đọc thiếu nhi theo chương trình Liên hoan phim khoa học năm 2022 với chủ đề “Cơ hội bình đẳng trong khoa học" cho trẻ khuyết tật.

   Ban tổ chức muốn nhấn mạnh đến hai khía cạnh cần quan tâm hiện nay là bình đẳng giới và khoa học ở khía cạnh về bình đẳng giới, khuyến khích trẻ em gái và phụ nữ cũng như trẻ em bị khuyết tật quan tâm đến khoa học và công nghệ. Với khía cạnh khoa học, đây là một trong các lĩnh vực quan trọng trong đời sống xã hội, cần được tất cả các giới, các độ tuổi tiếp cận một cách bình đẳng, không phân biệt nam hay nữ hay các độ tuổi khác nhau.

   Điểm nội bật của Liên hoan phim khoa học dành cho trẻ khuyết tật ở Quận 6 đó là những hoạt động thí nghiệm, các trò chơi học tập đi kèm chủ đề học tập sau mỗi phim. Các em được các chuyên gia Thư viện hướng dẫn thực hiện các thí nghiệm được thiết kế dành riêng cho các em. Trong buổi chiếu phim, các bạn thiếu nhi được xem trailer giới thiệu về chủ đề năm 2022, cùng thưởng thức những bộ phim ngắn khơi dậy lòng ham hiểu biết về môi trường, khoa học và công nghệ, trong đó có một bộ phim khoa học thú vị về sự di chuyển đặc biệt của ốc sên. Sau khi xem phim, các bạn được hướng dẫn làm những chú ốc sên giấy có thể di chuyển một cách rất ngộ nghĩnh. Các bạn nhỏ rất hứng thú và bị cuốn hút khi tự tay thiết kế cho mình những người bạn đặc biệt này. Không những vậy các bạn còn vô cùng hào hứng tham gia các cuộc đua sôi động dành cho những anh bạn ốc sên và nhận được những phần quà đặc biệt.

   Các trường muốn đăng ký xem phim khoa học cho học sinh hãy liên hệ với chúng tôi qua Email : thuvienquan6@gmail.com

   Một số hình ảnh liên quan:

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị