THƯ VIỆN QUẬN 6 - RA MẮT KHÔNG GIAN VĂN HÓA HỒ CHÍ MINH TẠI CÂU LẠC BỘ HƯU TRÍ QUẬN 6

          Sáng ngày 19/10/2022  Câu lạc bộ Hưu trí – Hội người cao tuổi; Hội Khuyến học; CLB truyền thống kháng chiến; Ban liên lạc Cựu tù chính trị - Tù binh Quận 6. Đã ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh và Tủ sách Hồ Chí Minh.Đến tham dự buổi lễ ra mắt có đại diện Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM; Ban dân vận Quận Ủy, UBMT Tổ Quốc Việt Nam Quận; Trung tâm Văn hóa Thể thao và các cô chú trong câu lạc bộ.

         Phát biểu tại buổi lễ ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh, Ông: Phạm Thành Nhơn, Chủ tịch hội Khuyến học Quận 6 nhấn mạnh, đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tuyên truyền, giáo dục, lan tỏa hình ảnh, các di sản tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới các Cô chú, anh chị và nhân dân Quận 6 đến sinh hoạt tại câu lạc bộ. Đồng thời, đây cũng là tiền đề để tiếp tục xây dựng những phòng trưng bày sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhiều địa điểm trên quận 6.

          Không gian Văn hóa  Hồ Chí Minh và Tủ sách Hồ Chí Minh tại Câu lạc bộ hưu trí Quận 6 gồm những tác phẩm tiêu biểu, đặc sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều tựa sách viết về Người do các Nhà Xuất bản trong nước ấn hành trong hơn 70 năm qua để giới thiệu tới đông đảo bạn đọc Quận 6 đến sinh hoạt tại Câu lạc bộ. Tại Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh và Tủ sách Hồ Chí Minh tập hợp hơn 300 bản sách gồm 4 chủ đề chính: Các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các tác phẩm viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, các sách gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sách về lịch sử Việt Nam qua các thời đại. Các tác phẩm được trưng bày triển lãm và phục vụ trong tủ sách có giá trị về mặt lý luận và thực tiễn, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân, hiểu sâu sắc hơn về vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, góp phần đưa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực sự thấm sâu vào đời sống xã hội.

          Song song với tủ sách truyền thống, Trung tâm Văn hóa - Thể thao cũng giới thiệu đến các cô chú anh chị tạp san Âm vang lời dạy của người do Trung tâm Văn hóa Thể thao phát hành và giới thiệu tủ sách điện tử có nội dung tương tự của thư viện điện tử Quận 6 và không gian Văn hóa Hồ Chí Minh trên các trang fanpage của Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 6.

          Ông Nguyễn Xuân Sinh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kháng chiến khẳng định, đây là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục tư tưởng sâu sắc, tạo sức lan tỏa rộng rãi, khẳng định giá trị của không gian Văn hóa Hồ Chí Minh là nơi hội tụ tình cảm và tấm lòng đối với Bác Hồ của Quận 6 và của tấm lòng khách du lịch khi đến địa điểm du lịch Quận 6.

          Trong buổi lễ ra mắt Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh tại CLB. Ban tuyên giáo Quận Ủy; Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 6 cũng tặng cho tủ sách của Câu lạc bộ Hưu trí 150 bản sách.

           Một số hình ảnh liên quan:

              

 

 

 

 

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị